Nông nghiệp ngày càng phát triển, đòi hỏi các sản phẩm phụ trợ ngành nông nghiệp càng cần được đầu tư, chọn lựa một cách kỹ càng. Với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, chia hai mùa rõ rệt điển hình của Việt Nam đòi hỏi các sản phẩm lưới trong những hệ thống nhà kính trồng rau phải chống chọi, bền bỉ dưới ảnh hưởng của thời tiết và môi trường. và phải có độ ổn định cao về chất lượng. Lưới UV chắn côn trùng là sản phẩm có thể đáp ứng được những yêu cầu đó…

Về mặt hình thức:

Lưới UV giống hầu hết các loại lưới thường khác.

mặt lưới uv

Mật độ của lưới chống côn trùng UV thường được tính bằng Mesh (số mắt lưới UV/ Inch2), phổ biến nhất là lưới UV 50mesh và lưới UV 32mesh.

Khổ lưới UV cũng khá đa dạng, nhiều khổ khác nhau, nhưng phổ biến nhất là Lưới UV 1m8 (32mesh) và lưới UV 2m (50mesh), chiều dài thông dụng của lưới là chuẩn 50m.

Đặc tính nổi trội của lưới UV:

Nguyên liệu:

Lưới UV được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh HDPE cực kỳ bền, không chịu tác động của muối, kiềm hay axit. Bản thân HDPE cũng là chất có thể kháng được tác động của ánh sang mặt trời, trong lưới UV còn được phủ them 1 lớp chống Tia UV siêu việt giúp kháng chịu tác động của thời tiết một cách hoàn hảo nhất.

lưới uv chắn côn trùng

Công dụng của lưới UV chống côn trùng:

Cũng giống như các loại lưới chắn côn trùng khác, Lưới UV thường được dung làm tường và nóc của nhà kính trồng rau sạch chủ yếu để chống các loại côn trùng lớn (dế, bọ xít, bọ hung…) và cả côn trùng nhỏ (bọ nhảy, bọ phấn…), lưới chắn côn trùng UV còn có các đốt phản quang li ti gây loá mắt côn trùng có cánh dưới ánh sáng mặt trời.

lưới uv làm nhà rau

Ngoài ra chức năng chống côn trùng, lưới UV còn có màu trong suốt còn giúp cây trồng trong nhà kính hấp thụ được nhiều ánh sang để cây trồng có thể đạt năng suất cao nhất.

Ở một số địa phương, lưới UV còn được dung để trùm cây ăn trái, điển hình là khu vực Lai Vung, Đồng Tháp, bà con trồng mận dung lưới chắn côn trùng UV để trùm phủ vườn mận để chống dịch ruồi vàng gây bệnh cho trái.

Lưới UV trùm vườn mận tại Cần Thơ
Lưới UV trùm vườn mận tại Cần Thơ

 

Hiện tại ở Việt Nam có rất ít doanh nghiệp có đủ năng lực để sản xuất lưới chắn  côn trùng UV. Được thành lập năm 2005, Lợi Lợi Dân hiện tại đã trở thành một trong số ít những công ty có khả năng cung cấp lưới UV thuộc top đầu tại Việt Nam với độ phủ sản phẩm rộng khắp trên toàn quốc. Sản phẩm lưới UV của Lợi Lợi Dân hiện đang rất được bà con nhà vườn tại Đà Lạt, Sa Đéc tin dung vì chất lượng cao, doanh nghiệp uy tín, lâu năm trên thị trường và đặc biệt là chương trình bảo hành sản phẩm lên đến 2 năm.

Video Tổng quan lưới chắn côn trùng:

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp. Đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, Giỏ sản phẩm Lợi Dân bao gồm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.