GIỚI THIỆU Nguồn gốc lịch sử Bí đỏ (bí ngô) thuộc chi Cucurbita, họ Bầu bí, nguồn gốc của bí đỏ chưa được xác định tuy nhiên có bằng chứng cho rằng hạt bí ngô có trong niên đại từ năm 7000-5500 CTN ở Mexico (Bắc Mỹ) và du nhập vào Việt Nam khoảng thế kỷ […]
Bà con nông dân thân mến! Trồng nho là một nghề đầy tiềm năng, nhưng cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ thuật bài bản. Bài viết này Lợi Dân sẽ cung cấp cho bà con cẩm nang chi tiết về kỹ thuật trồng nho, từ khâu chọn giống đến thu hoạch và bảo quản, […]
I. Giới thiệu về lưới che nắng 1.Lưới che nắng là gì? Lưới che nắng là loại lưới được dệt từ các sợi nhựa tổng hợp như HDPE, nhựa PVC, hoặc các loại sợi vải bạt đặc biệt, có khả năng cản bớt một phần ánh sáng mặt trời, từ đó giảm nhiệt độ cho khu […]
Măng tây, loại rau “quý tộc” với hương vị thơm ngon, giòn ngọt và hàm lượng dinh dưỡng cao, ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Không chỉ là món ăn ngon miệng, măng tây còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn […]
GIỚI THIỆU Nguồn gốc lịch sử: Cà chua (Solanum lycopersicum L) thuộc họ Cà. Có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được du nhập vào châu Âu từ thế kỉ 16 sau đó được người Bồ Đào Nha mang đến Việt Nam vào khoảng những năm 1500-1600. Giá trị dinh dưỡng: Cà chua là một […]
Giới thiệu chung về dưa hấu Cây dưa hấu (Citrullus lanatus) là một loại cây leo thuộc họ Cucurbitaceae, được trồng chủ yếu để thu hoạch trái dưa hấu, một loại quả mát lạnh và giàu nước, đặc biệt phổ biến trong mùa hè. Dưa hấu có xuất xứ từ miền nhiệt đới châu Phi, […]
Nấm rơm, một loại nấm quen thuộc trong đời sống người Việt, không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là nguồn thu nhập hấp dẫn cho nhiều hộ nông dân. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, Việt Nam là đất nước lý tưởng để trồng nấm rơm. Trước đây, nấm […]
I. Giới thiệu về dưa leo F1 1.1. Đặc điểm của giống dưa leo F1: Dưa leo F1, hay còn gọi là dưa leo lai F1, là giống dưa leo được tạo ra từ quá trình lai tạo giữa hai giống dưa leo khác nhau. Giống dưa leo F1 sở hữu nhiều ưu điểm vượt […]
Theo Wikipedia, Cá tầm là các loài cá ăn ở tầng đáy. Với chiếc mõm hình nêm chúng sục sạo lớp đáy bùn mềm và bằng cơ quan xúc giác nhạy cảm (râu) thì chúng có thể phát hiện các loài động vật giáp xác và cá nhỏ, là nguồn thức ăn của chúng. Vì không có […]
Trồng rau trong nhà kính là một kỹ thuật canh tác hiện đại mang lại nhiều lợi ích. Có nhiều phương pháp trồng rau trong nhà kính, mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm riêng. Phương pháp truyền thống Phương pháp trồng rau truyền thống trong nhà kính là cách thức canh tác […]