Lưới chống côn trùng cho cam, kẻ thù của các loài công trùng bát họi cam.

Cứ mỗi khi vào mùa cam là cả thôn, cả làng được dịp thức đêm, thức hôm lần mò trong đêm để bắt sâu và côn trùng chích cam. Đặc biệt là vào mùa cam chính, mùi thơm lan tỏa không không khí, thu hút ruồi vàng và bướm đên hay còn gọi là con Ngài tới chích phá, tinh dầu trong trái cam chính là món khoái khẩu của những loại côn trùng có hại này. Mỗi lần bị các loài côn trùng này tấn công bà con lại bị lỗ từ hàng chục tới hàng tram triệu đồng mỗi mùa. Sử dụng nhiều phương pháp như đặt bẫy côn trùng, xịt thuốc trừ sâu, hay bọc từng quả đều không hiệu quả, và rất tốn kém, ảnh hưởng tới môi trường sức khỏe, năng xuất cam thu hoạch.

Ruồi vàng con ngài và các loại côn trùng tấn công cam.
Ruồi vàng con ngài và các loại côn trùng tấn công cam.

Nhưng may mắn là có một phương pháp cực kỳ hiệu quả để chống lại loài ruồi vàng và bướm đêm chích cam đó là sử dụng lưới chắn côn trùng để trùm lên cây cam phương pháp này người dân bắc trung bộ gọi là “mắc màn cho cam”, sau thời gian thử nghiệm phương pháp dùng lưới chống công trùng để bảo vệ cam cho thấy hiệu quả khác bất ngờ. kết quả là cam ra sai đều, quả đẹp không bị hư hại, năng xuất trái thu hoạch được cao, đảm bảo các tiêu chí sạch của bộ an toàn vệ sinh thực phẩm việt nam và đặc biệt sau khi sử dụng phương pháp dùng lưới chắn côn trùng bảo vệ cam bà con lời đâu có 5 tỉ/7ha với giá cam tại vườn là 80.000đ/ký.

Sử dụng lưới chống côn trùng cho cam giúp cam đạt năng suất cao.
Sử dụng lưới chống côn trùng cho cam giúp cam đạt năng suất cao.

 

 Sử dụng lưới chống côn trùng cho cam

Tuy phương pháp dùng lưới chống côn trùng cho cam là một phương pháp mới song nó mang lại hiệu quả vô cùng, điều này đã được bà con trồng cam khu vực bắc trung bộ chứng minh một cách rõ rang nhất và đang được phổ biến rộng xuống các tỉnh miền tây .

Sử dụng lưới chắn côn trùng cho cam
Sử dụng lưới chắn côn trùng cho cam

Ưu điển của phương pháp dùng lưới chống côn trùng cho cam.

Ưu điểm lớn nhất cũng là công dụng chính của lưới chống côn trùng dành cho cam là ngăn chặn được sự phá hoại của các loài côn trùng có hại như ruồi vàng và bướm đêm.

  • Nâng cao năng xuất trái thu hoạch: khi côn trùng pha hoại không tấn công là hư trái được cũng đồng nghĩa với việc năng xuất trái cam thu hoạch được cũng lớn hơn trước rất nhiều.
  • Tăng giá trị sản phẩm: khi không có thuốc trừ sâu phung trực thiếp lên trái cam thì trái thu hoạch được sẽ sạch hơn, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm giá vì thế cũng cao hơn khi không có lưới chống côn trùng cho cam.
  • Bảo vệ môi trường và sức khỏe người trồng.
  • Tiết kiệm được tiền bạc.
  • Tiết kiệm được thời gian.
  • Tiết kiệm được công sức.
  • Thời gian sử dụng của mỗi tấm lưới chống côn trùng bảo vệ cam là từ 5-7 năm.
mắc màn lưới chống côn trùng cho cam
mắc màn lưới chống côn trùng cho cam

Nhược điểm của phương pháp sử dụng lưới chắn côn trùng cho cam.

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là giá đầu tư sẽ cao hơm một xíu cho với các phương pháp khác.

Tốn công khi thu hoạch vì mỗi lần thu hoạch phải tháo lưới chắn côn trùng ra và thu hoạch xong lại trùm lên lại cho mùa vụ sau. Nhưng nhược điểm này cũng có thể khắc phục bằng cách làm lồng chống côn trùng cho cam (lại phải tăng chi phí đầu tư haha).

Bà con đang sử dụng lưới chống côn trùng để bảo vệ cho cam.
Bà con đang sử dụng lưới chống côn trùng để bảo vệ cho cam.

Sử dụng lưới chống côn trùng cho cam là một phương pháp mới mẽ nhưng mang lại hiệu quả cao cho bà con nông dân, tuy chi phí đầu tư ban đầu bỏ ra hơi cao hơn so với các phương pháp khác nhưng hiệu quả đem lại vượt trội hơn hẳn và lợi nhuậ mang lại cũng cao hơn, và về lâu về dài phương pháp sử dụng lưới chống côn trùng cho cam tính ra khá rẻ vì thời gian sử dụng của lưới dài, ít tốn công, tốn tiền.

Nếu đi đường dài phương pháp dùng lưới chắn côn trùng bảo vệ cho cam sẽ ăn đứt các phương pháp khác về mọi mặt.

sử dụng lưới chắn côn trùng cho cam là phương pháp hiệu quả nhất để bảo vệ cam khỏi bị côn trùng tấn công.
sử dụng lưới chắn côn trùng cho cam là phương pháp hiệu quả nhất để bảo vệ cam khỏi bị côn trùng tấn công.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp. Đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, Giỏ sản phẩm Lợi Dân bao gồm: