VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG LƯỚI CHẮN CÔNG TRÙNG VÀO SẢN XUẤT RAU, QUẢ?

Việt Nam là đất nước có khí hậu vừa ôn đới và nhiệt đới, Miền nam thì khí hậu nhiệt đới phân làm 2 mùa riêng biệt trong năm và Miền Bắc thì có khí hậu ôn đới phân làm 04 mùa trong năm vì thế nên Việt Nam rất thuận lợi cho việc trồng trọt rau và quả, theo số liệu từ Tổng cục thống kê Việt Nam thì năm 2017 lượng sản xuất rau cả nước đạt 16,49 triệu tấn ( tăng 562,8 nghìn tấn so với năm 2016).

Kỹ thuật trồng rau đến nay một số vùng đã cải tiến về giống, thời vụ và cách chăm sóc… nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và cạnh tranh thị trường ngày càng cao, trong đó yêu cầu lớn nhất hiện hay và sắp tới là sản phẩm rau phải đảm bảo các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, mục tiêu ổn định vùng  trồng rau và nâng cao trình độ quản lý sản xuất, ứng dụng công nghệ cao là vấn đề rất bức thiết nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn tiêu thụ của thị trường.

Bên cạnh những công nghệ cao trong sản xuất rau màu hiện nay như Công nghệ lai tạo giống; công nghệ nuôi cấy mô thực vật; công nghệ thủy canh, khí canh và trên giá thể; công nghệ tưới nhỏ giọt… thì việc sử dụng công nghệ trồng rau trong nhà Lưới là 1 công nghệ mang lại năng suất và hiệu quả cao hơn hẳn.

Vườn rau xanh tươi áp dụng kỹ thuật nhà Lưới vào canh tác. (Nguồn: Báo An Giang)

                                          Hình ảnh nhà vườn tại An Giang áp dụng kỹ thuật nhà Lưới vào canh tác. (Nguồn Báo An Giang)

Sử dụng công nghệ trồng rau trong nhà Lưới mang lại lợi ích 05 giảm như sau:

Giảm xịt: Nhà Lưới ngăn cản côn trùng vào phá hoại hoa màu nên giảm lượng xịt thuốc trừ sâu bệnh đáng kể

Giảm bón: Khi không sử dụng nhà Lưới, mưa rơi thẳng xuống luống rau nên làm trôi lượng phân bón ra ngoài, khi sử dụng nhà Lưới thì hạt mưa sẽ bị tơi ra rớt xuống luống rau ở dạng phun sương, giảm đáng kể lượng phân bón bị trôi.

Giảm công: Khi không sử dụng nhà Lưới, mưa rơi thẳng xuống luống rau nên làm xói mòn các luống rau, sau mỗi trận mưa phải làm luống lại,  khi sử dụng nhà Lưới thì hạt mưa sẽ bị tơi ra rớt xuống luống rau ở dạng phun sương, các luống rau vẫn không bị xói mòn.

Giảm tưới: Độ ẩm trong nhà Lưới sẽ cao hơn độ ẩm bên ngoài nên hạn chế rất nhiều lượng nước cung cấp cho rau trong ngày.

Giảm hỏng: Nhà Lưới sẽ che chở cho cây trồng, không cho mưa nặng hạ rơi thẳng xuống lá, giảm lượng dập lá sau mỗi cơn

Chính vì 05 giảm này sẽ tiết kiệm chi phí cho chúng ta, đồng thời hàng hóa đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Công Ty TNHH Lợi Lợi Dân là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại Lưới chắn côn trùng với nhiều chuẩn loại khác nhau thuận tiện cho quý khách với nhiều mục đích sử dụng cho cho trồng trọt rau, quả của mình.

Nguyên liệu: Lưới chăn côn trùng của Công ty TNHH Lợi Lợi Dân chúng tôi được làm từ sợi chỉ nguyên sinh 100% được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, Đài Loan và các nước Âu Châu, có thêm phụ gia chống tia UV, chất chống lão hóa… do đó có độ bền cao, khó bị mai mục bởi thời tiết và có độ bền cao từ 4 – 5 năm hoặc hơn.

Khổ:  1m2- 1m8 - 2m - 2m5 - 3m4 - 3m6 và 3m8

Kích thước: 46m – 48m – 50m hoặc theo yêu cầu khách hàng.

Mesh (mật độ): 16 mesh; 18 mesh; 22 mesh; 24 mesh; Lưới UV 20 mesh; Lưới UV 25 mesh; Lưới UV 32 mesh; Lưới UV 50 mesh

Đặc biệt, chúng tôi có dịch vụ May Lưới với máy may 04 kim cùng với kỹ thuật May lành nghề, đảm bảo sản phẩm cung ứng đến tay người tiêu dùng tiện lợi và chất lượng trong sử dụng. (xem thêm:  các SP Lưới)

Với định hướng cao cả Vì nền nông nghiệp An Ấm Đẹp Giàu” giúp cho ra đời những sản phẩm “Thật sự Bền và An Tâm, LỢI gấp đôi” chúng tôi đã, đang & sẽ cùng đồng hành, lắng nghe, thấu hiểu để tạo ra nông sản Việt sạch có thương hiệu và uy tín trên thị trường.

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm, chất lượng và dịch vụ ở Hotline 0287.108 1616 hoặc Email: info@loiloidan.vn

 


NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÌ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHÊ CAO

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÌ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHÊ CAO
01-08-2018

“Nông nghiệp Công nghệ cao là nền nông nghiệp được áp dụng những công nghệ mới vào sản xuất, bao gồm: công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu của quá trình sản xuất), tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học và các giống cây trồng, giống vật nuôi có năng suất và chất lượng cao, đạt hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị diện tích và phát triển bền vững trên cơ sở canh tác hữu cơ”.

KỸ THUẬT TRỒNG HOA VẠN THỌ NỞ ĐÚNG DỊP TẾT

KỸ THUẬT TRỒNG HOA VẠN THỌ NỞ ĐÚNG DỊP TẾT
06-07-2018

Hoa vạn thọ là loại hoa thường được trồng để trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng lễ và trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán.

HƯỚNG DẪN MÔ HÌNH TRỒNG RAU TRONG NHÀ LƯỚI GIÁ RẺ

HƯỚNG DẪN MÔ HÌNH TRỒNG RAU TRONG NHÀ LƯỚI GIÁ RẺ
19-06-2018

Trồng rau sạch trong nhà lưới, đang là xu thế lớn của nông nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây và cả những năm sắp tới. Tuy nhiên vấn đề chi phí là vấn đề lớn đối với bà con nông dân. Một nhà lưới hoàn chỉnh (500m2) có giá dao động trung bình từ 100trieu - 200 triệu. Nắm bắt được băn khoăn đó, Lợi Lợi Dân xin gửi đến quý anh chị mô hình nhà lưới giá rẻ đã được kiểm nghiệm.

MÔ HÌNH TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

MÔ HÌNH TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ
16-05-2018

Cuộc sống ngày càng phát triển, đô thị hóa đang mở rộng hang ngày, đi kèm với những tiện ích mà cuộc sống đô thị mang lại là những vấn đề nhức nhối về vệ sinh an toàn thực phẩm của cư dân đô thị. Hiện nay nhiều hộ gia đình sống ở những thành phố lớn đang có xu hướng tự túc nguồn rau cho bản thân và gia đình.

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG THƯƠNG HIỆU LỢI LỢI DÂN

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG THƯƠNG HIỆU LỢI LỢI DÂN
10-04-2018

Việc sử dụng lưới chắn côn trùng hiện tại đang là xu hướng đổi mới trong canh tác nông nghiệp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu lưới với nguồn xuất xứ khác nhau, Lợi Lợi Dân tự hào là đơn vị sản xuất lưới chắc côn trùng duy nhất ở Việt Nam đạt chuẩn thương hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) nhiều năm liền.

LƯỚI NÔNG NGHIỆP VÀ TỔNG QUAN ỨNG DỤNG LƯỚI TRONG NÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

LƯỚI NÔNG NGHIỆP VÀ TỔNG QUAN ỨNG DỤNG LƯỚI TRONG NÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM
13-03-2018

Nông nghiệp Việt Nam hiện nay còn đang phát triển với tốc độ cao theo xu thế phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao. Và việc sử dụng lưới trong nông nghiệp là xu hướng tất yếu.

Công ty nào có nhà máy sản xuất lưới chắn côn trùng

Công ty nào có nhà máy sản xuất lưới chắn côn trùng
01-02-2018

Có nhiều khách hàng mong muốn được mua sản phẩm Lưới Chắn Côn Trùng trực tiếp nhà sản xuất, mua sản phẩm chính hãng, để an tâm về chất lượng và giá mua tiết kiệm hơn.

LƯỚI CHE NẮNG - RẺ THẾ NÀO, ĐẮT RA SAO

LƯỚI CHE NẮNG - RẺ THẾ NÀO, ĐẮT RA SAO
13-10-2017

Trong nông nghiệp, đặc biệt là ngành trồng trọt sự ánh hưởng của ánh sáng và nhiệt độ là những yếu tố quan trọng nhất, vì thế việc lựa chọn 5 mualưới che nắng là một trong số những công việc quyết định sự thành bại của vụ mùa

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM NHÀ LƯỚI

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM NHÀ LƯỚI
06-10-2017

Tại các nước tiên tiến, mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới khá là phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam, Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới chỉ được phát triển rộng rãi ở một số khu vực cao nguyên, có khí hậu tương đối ôn hòa, những vùng khác chỉ tập trung từng khu vực nhỏ lẻ.

[TIN TỨC NÔNG NGHIỆP] HỘI CHỢ AGROVIET 2017

[TIN TỨC NÔNG NGHIỆP] HỘI CHỢ AGROVIET 2017
25-09-2017

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 17 – Agroviet 2017 là hoạt động Xúc tiến thương mại được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động Xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ còn để thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng & phát triển bền vững.

---------------------------