LƯỚI NÔNG NGHIỆP VÀ TỔNG QUAN ỨNG DỤNG LƯỚI TRONG NÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

Cùng với sự phát triển của đất nước, ngành nông nghiệp Việt Nam có thể tự hào vì đã và đang làm tốt vai trò của mình trong việc xây dựng và phát triển nền nông nghiệp theo hướng hiện đại bền vững, đảm bảo an ninh lương thực, dự trữ quốc gia. Nông nghiệp cũng là một trong những ngành có giá trị xuất khẩu lớn, thu ngoại tệ về cho đất nước.viet nam thanh nuoc xuat khau gao lon nhat the gioi

Việt Nam hiện tại là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo của top đầu thế giới

Trong những năm qua, Nông nghiệp Việt Nam đã có sự trưởng thành vượt bậc, từ chỗ chỉ đủ lương thực phục vụ đời sống hàng ngày, nhiều khi nhân dân phải chịu cảnh thiếu đói, đến nay chúng ta không chỉ đảm bảo an ninh lương thực, dự trữ mà còn trở thành là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, cà phê, cao su, hạt tiêu... cũng thuộc hạng nhất nhì trên thế giới.

 

Không những thế nông nghiệp Việt Nam hiện nay còn đang phát triển với tốc độ cao theo xu thế phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao. Và việc sử dụng lưới trong nông nghiệp là xu hướng tất yếu.

Phát triển nông nghiệp trong nhà lưới

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang là xu hướng tất yếu

Không thể phủ nhận lợi ích của sử dụng lưới trong nông nghiệp như hạn chế rất nhiều thuốc trừ sâu, hạn chế bệnh hại…và lưới được ứng dụng trong hầu hết các ngành trực thuộc nông nghiệp như: trồng trọt, chăn nuôi, thủy hải sản, đời sống…

 1. Lưới chắn côn trùng

luoi chan con trung

Lưới chắn côn trùng

So với các loại lưới khác thì lưới chắn côn trùng là loại thông dụng và được ứng dụng nhiều nhất và phổ biến nhất trong nông nghiệp.

Lưới chắn côn trùng cũng khá đa đạng về kích thước và mật độ

Loại lưới khổ 1m, thường được dùng để rào ao cá, ếch, tôm và ngành thủy sản.

luoi trang chan con trung kho 1m

Lưới chắn côn trùng khổ 1m

luoi dung trong thuy san

loại lưới khổ 1m thường dùng rào ao cá, ếch, ngành thủy sản

Loại lưới khổ 2m – 3m thường được dùng trong chăn nuôi bò, heo ngăn côn trùng đốt gia súc và ngành chăn nuôi

luoi chan con trung dung trong chan nuoi

Lưới khổ 2m dùng trong chăn nuôi

Loại lưới từ 3m trở lên, thường được may làm tấm lớn dùng làm nhà lưới trồng rau, phủ vườn mận và ngành trồng trọt.

lưới khổ 3m dùng trùm vườn mận, trái cây

Xem thêm: Những điều cần biết về lưới chắn côn trùng

 1. Lưới chắn côn trùng – UV (lưới UV)

Cũng như lưới chắn côn trùng, lưới UV cũng có thể được ứng dụng trong hầu hết các ngành nông nghiệp.

Lưới UV, lưới chắn côn trùng UV

Lưới UV

Tuy chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, nhưng lưới chắn côn trùng – UV đang ngày càng thay thế loại lưới chắn côn trùng truyền thống vì tính ổn định, bền thời tiết vì có lớp UV phủ bên ngoài. Tuy giá thành vẫn còn khá cao vì cần phải sản xuất với công nghệ cao, nhưng không thể phủ nhận độ tiện dụng cũng như sự ưa chuộng của người tiêu dùng đối với lưới chắn côn trùng UV.

Lưới UV được ứng dụng nhiều nhất trong việc làm nhà lưới trồng rau sạch. Hầu hết những vườn rau tại Đà Lạt, Đơn Dương, Di Linh (thuộc tỉnh Lâm Đồng đều dùng lưới UV trong việc sản xuất rau sạch.

Luoi trong rau sach

Lưới UV dùng làm nhà lưới trồng rau sạch

Tại việt nam, Lưới UV thường được nhập từ Israel hoặc Đài Loan, là những quốc gia có nền nông nghiệp công nghệ cao rất phát triển

Lợi Lợi Dân là doanh nghiệp tiên phong trong việc sản xuất lưới UV phục vụ thị trường Việt Nam và cũng dần lấy được vị thế hàng việt đối với người tiêu dùng. Hiện tại Lưới UV do Lợi Lợi Dân sản xuất được bảo hành lên đến 02 năm cho tất cả các khổ lưới.

phieu bao hanh luoi LLD

Phiếu bảo hành lưới Lợi Lợi Dân

Xem thêm: Lưới UV và những điều người mua nên biết

 1. Lưới che nắng

Ở Việt Nam với khí hậu nắng nóng quanh năm, nên lưới che nắng khá phổ biến. với 2 loại chính

 • Lưới che nắng Trung Quốc

luoi che nang trung quoc

 Về màu sắc lưới che nắng Trung Quốc hầu hết có màu đen, khổ của lưới che nắng này rất đa dạng từ 1m, 1.5m, 2m, 4 m, 5m Lưới không có viền và rất nặng nên khi thi công thường dễ bị rách đứt.
Thời gian sử dụng lưới chỉ khoảng 3-6 tháng, khi mục trở thành vụn nhựa, rất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng, tuy vậy với giá rẻ nên lưới che nắng trung quốc rất được ưa chuộng ở nhiều địa phương.

Lưới che nắng Trung Quốc thường được dùng để che vườn rau con để hạn chế tác động của mưa, nắng.

luoi che nang trung quoc che cay con

Tuổi thọ ngắn, lưới che nắng Trung Quốc còn dùng để che cho cây ngắn ngày qua mùa mưa

Với đặc điểm nguyên liệu dệt lưới từ nhựa phế pha bột đá nên lưới che nắng Trung Quốc khá nặng dẫn đến việc khó thi công trên diện tích lớn

 • Lưới che nắng Thái Lan (Lưới lan)

luoi che nang thai lan

Lưới che nắng Thái Lan hay còn gọi là lưới Lan được cấu tạo từ nhiều sợi chỉ đan xen kẽ nhau, sợi chỉ gân với đường kính nhỏ( màu lá, màu đen, màu dương…) và sợi chỉ dẹt đường kính lớn ( màu đen, dương, bạc…) chiếm tỷ lệ nhiều trong thành phẩm Lưới Che nắng và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như độ che nắng của lưới

 • Lưới che nắng nhập khẩu

Là lưới che nắng được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, chất lượng cao và ổn định.

 • Lưới che nắng công nghệ Thái Lan (lưới lan liên doanh) 

Là lưới che nắng được sản xuất tại Việt Nam với dây chuyền sản xuất và nguyên vật liệu được nhập khẩu trực tiếp tại Thái Lan.

do đặc tính lưới che nắng thái lan nhẹ - dễ thi công trên diện rộng, cho độ che mát với số tuyệt đối nên được ứng dụng rất nhiều từ nông nghiệp đến đời sống

Trong nông nghiệp

nuôi trồng lan – cây cảnh

Luoi che vuon lan. cay canh

Che rau ngăn cản tác động của mưa gió, nắng đối với cây con

luoi lan che cay con

Trong đời sống

nên được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, như: che sân thượng, che sân bóng đá, che vườn, quán café…

 1. Lưới thủy sản (Lưới ly, lưới công trình…)

Lưới thủy sản hay tên thường gọi là lưới ly (hoặc lưới công trình) được cấu tạo từ nhiều sợi chỉ (thường là chỉ đan đôi hoặc chỉ đan 3) được dệt vào nhau.

Lưới ly có ứng dụng nhiều nông nghiệp và đời sống

 • Lưới ly may lồng tôm

lưới thủy sản nuôi tôm hùm

Lưới ly nuôi tôm hùm

 • Lưới ly dùng vây bờ, ao, đầm

 • Lưới ly làm vuông nuôi tôm, cá

luoi ly lam vuong nuoi ca

 • Lưới ly làm rọ bắt cá, tôm

 • Lưới ly để che chắn công trình xây dựng

lưới ly che chắn công trình xay dựng

 1. Lưới võng, lưới đời sống

luoi vong, luoi doi song

 

LỢI LỢI DÂN  là một trong những doanh nghiệp sản xuất lưới thuộc top đầu trong ngành lưới nhựa nông nghiệp Việt Nam, với bề dày kinh nghiệm trong ngành dệt lên đến hơn 30 năm, cha truyền con nối từ những năm 80 của thế kỉ trước. Ngày nay, LỢI LỢI DÂN đã phát triển với quy mô 2 nhà máy và gần 20 nhà gia công sản xuất liên tục. 

Sản phẩm của LỢI LỢI DÂN hiện đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành nước ta. Ngoài ra LỢI LỢI DÂN còn là đối tác chiến lược của các công ty, tập đoàn lớn trong ngành nông nghiệp trong nước và quốc tế. Điển hình là công ty sản xuất giống Lâm Đài (Lâm Đồng), Công ty nông nghiệp APOLO (Lâm Đồng), Công ty TNHH Nhà Nguyễn (TPHCM), GOLDEN WAX LIMITED (myanmar)...

Mọi chi tiết xin liên hệ

công ty TNHH LỢI LỢI DÂN

Địa chỉ: 301 Thạch Lam,Phú Thạnh, Tân Phú, TPHCM

Điện Thoại: 028 7108 1616

Hoặc để lại thông tin ở dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại

 

 

 


KỸ THUẬT TRỒNG HOA VẠN THỌ NỞ ĐÚNG DỊP TẾT

KỸ THUẬT TRỒNG HOA VẠN THỌ NỞ ĐÚNG DỊP TẾT
06-07-2018

Hoa vạn thọ là loại hoa thường được trồng để trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng lễ và trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán.

HƯỚNG DẪN MÔ HÌNH TRỒNG RAU TRONG NHÀ LƯỚI GIÁ RẺ

HƯỚNG DẪN MÔ HÌNH TRỒNG RAU TRONG NHÀ LƯỚI GIÁ RẺ
19-06-2018

Trồng rau sạch trong nhà lưới, đang là xu thế lớn của nông nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây và cả những năm sắp tới. Tuy nhiên vấn đề chi phí là vấn đề lớn đối với bà con nông dân. Một nhà lưới hoàn chỉnh (500m2) có giá dao động trung bình từ 100trieu - 200 triệu. Nắm bắt được băn khoăn đó, Lợi Lợi Dân xin gửi đến quý anh chị mô hình nhà lưới giá rẻ đã được kiểm nghiệm.

MÔ HÌNH TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

MÔ HÌNH TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ
16-05-2018

Cuộc sống ngày càng phát triển, đô thị hóa đang mở rộng hang ngày, đi kèm với những tiện ích mà cuộc sống đô thị mang lại là những vấn đề nhức nhối về vệ sinh an toàn thực phẩm của cư dân đô thị. Hiện nay nhiều hộ gia đình sống ở những thành phố lớn đang có xu hướng tự túc nguồn rau cho bản thân và gia đình.

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG THƯƠNG HIỆU LỢI LỢI DÂN

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG THƯƠNG HIỆU LỢI LỢI DÂN
10-04-2018

Việc sử dụng lưới chắn côn trùng hiện tại đang là xu hướng đổi mới trong canh tác nông nghiệp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu lưới với nguồn xuất xứ khác nhau, Lợi Lợi Dân tự hào là đơn vị sản xuất lưới chắc côn trùng duy nhất ở Việt Nam đạt chuẩn thương hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) nhiều năm liền.

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG LƯỚI CHẮN CÔNG TRÙNG VÀO SẢN XUẤT RAU, QUẢ?

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG LƯỚI CHẮN CÔNG TRÙNG VÀO SẢN XUẤT RAU, QUẢ?
10-04-2018

Hiện nay, việc áp dụng các kỹ thuật, công nghệ vào canh tác nông nghiệp thay cho các kỹ thuật lỗi thời, tốn chi phí, gây ảnh hưởng đên sức khoẻ con người và môi trường.

Công ty nào có nhà máy sản xuất lưới chắn côn trùng

Công ty nào có nhà máy sản xuất lưới chắn côn trùng
01-02-2018

Có nhiều khách hàng mong muốn được mua sản phẩm Lưới Chắn Côn Trùng trực tiếp nhà sản xuất, mua sản phẩm chính hãng, để an tâm về chất lượng và giá mua tiết kiệm hơn.

LƯỚI CHE NẮNG - RẺ THẾ NÀO, ĐẮT RA SAO

LƯỚI CHE NẮNG - RẺ THẾ NÀO, ĐẮT RA SAO
13-10-2017

Trong nông nghiệp, đặc biệt là ngành trồng trọt sự ánh hưởng của ánh sáng và nhiệt độ là những yếu tố quan trọng nhất, vì thế việc lựa chọn 5 mualưới che nắng là một trong số những công việc quyết định sự thành bại của vụ mùa

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM NHÀ LƯỚI

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM NHÀ LƯỚI
06-10-2017

Tại các nước tiên tiến, mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới khá là phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam, Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới chỉ được phát triển rộng rãi ở một số khu vực cao nguyên, có khí hậu tương đối ôn hòa, những vùng khác chỉ tập trung từng khu vực nhỏ lẻ.

[TIN TỨC NÔNG NGHIỆP] HỘI CHỢ AGROVIET 2017

[TIN TỨC NÔNG NGHIỆP] HỘI CHỢ AGROVIET 2017
25-09-2017

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 17 – Agroviet 2017 là hoạt động Xúc tiến thương mại được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động Xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ còn để thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng & phát triển bền vững.

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU MẦM

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU MẦM
18-09-2017

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau bình thường. Cụ thể, lượng dinh dưỡng trong 50g rau mầm tương đương với lượng dinh dưỡng trong 200g rau bình thường.

---------------------------