LƯỚI ĐEN CHE NẮNG

Cùng với sự phát triển ở một“chuẩn mực” cao hơn của ngành nông nghiệp, các sản phẩm phụ trợ kèm theo cũng được đòi hỏi cao để đáp ứng những chuẩn mực ấy, đặc biệt là đối với lĩnh vực trồng cây giống nông nghiệp.
 
Bài viết cùng chuyên mục:
Trước kia, người nông dân chỉ làm theo kinh nghiệm từ xa xưa phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết nên những năm mưa thuận gió hòa thì năng suất đạt được rất cao, còn khi thời tiết khắc nghiệt thì lại mất mùa. Ngày nay cùng với sự phát triển của Khoa Học Công Nghệ, người nông dân đã chủ động hơn trong sản xuất, sử dụng những sản phẩm phụ trợ kèm theo để hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết và tăng hơn nữa năng suất. Một trong những sản phẩm phụ trợ được dùng nhiều trong sản xuất nông nghiệp là lưới gồm: Lưới làm nhà kính, Lưới chắn côn trùng cho cây ăn quả, Lưới Lan, và đặc biệt là sản phẩm lưới đen che nắng dùng nhiều trong việc ươm giống cây trồng.
 
sản phẩm lưới đen che nắng dùng nhiều trong việc ươm giống cây trồng.
 
 
Sản phẩm Lưới đen che nắng thường được dùng để che nắng vườn cây giống các loại, từ giai đoạn cây con đến khi trưởng thành. Sự phát triển của cây giống phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện nhiệt độ và ánh sáng. Các yếu tố này ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và trao đổi đổi chất của cây giống, nếu quá nắng hoặc không đủ nắng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cây giống.  Đặc biệt khí hậu nước ta là nhiệt đới gió mùa  rất khắt nghiệt nên việc sử dụng Lưới Đen che nắng để điều tiết độ nắng phụ hợp với cây giống đóng vai trò tối quan trọng với sự phát triển của cây.
Sản phẩm Lưới đen che nắng thường được dùng để che nắng vườn cây giống
 
Lưới Đen che nắng được làm từ nhựa HDPE, những sản phẩm cao cấp hơn thì có phủ thêm chất UV để hạn chế tia cực tím. Với đặc tính nhựa HDPE dai bền, kháng thời tiết tốt thì Lưới Đen che nắng có thời gian sử dụng thường 3-5 năm, nếu có thêm chất UV thì thời gian dùng có thể lên 6-7 năm. 
Lưới Đen che nắng có thời gian sử dụng thường 3-5 năm
Hiện tại có rất nhiều khổ Lưới Đen che nắng như 2m,3m,4m nhưng nếu dùng cho quá trình ươm cây giống, người nông dân thường dùng loại lưới đen che nắng có khổ 4mx500m để hạn chế việc may lại với những vườn ươm có diện tích lớn. Một mùa vụ ươm cây thường kéo dài từ 6-7 tháng thì kết thúc, nên đa số người nông dân chọn loại sản phẩm Lưới Đen che nắng không có chất UV để tiết kiệm chi phí ban đầu.
 
Sự phát triển của các sản phẩm cây giống còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như phân bón, thuốc trừ sâu…nhưng sự ánh hưởng của ánh sáng và nhiệt độ là quan trọng nhất, vì thế người nông dân nên có sự quan tâm đúng mức với các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp (lưới đen che nắng, lưới nhà kính, chậu ươm….) kèm theo để có được một mùa vụ với năng suất cao nhất.
 

[TIN TỨC NÔNG NGHIỆP] HỘI CHỢ AGROVIET 2017

[TIN TỨC NÔNG NGHIỆP] HỘI CHỢ AGROVIET 2017
25-09-2017

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 17 – Agroviet 2017 là hoạt động Xúc tiến thương mại được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động Xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ còn để thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng & phát triển bền vững.

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU MẦM

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU MẦM
18-09-2017

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau bình thường. Cụ thể, lượng dinh dưỡng trong 50g rau mầm tương đương với lượng dinh dưỡng trong 200g rau bình thường.

CÁC LOẠI CHẬU TRỒNG LAN THÔNG DỤNG

CÁC LOẠI CHẬU TRỒNG LAN THÔNG DỤNG
12-09-2017

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chậu trồng lan, tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế để chọn chậu trồng lan cho phù hợp. Lợi Lợi Dân xin được tổng hợp một số loại chậu phổ biến.

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG VÀ NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI MUA NÊN BIẾT

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG VÀ NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI MUA NÊN BIẾT
06-09-2017

Theo chức năng, lưới chắn côn trùng được phân loại thành 3 loại chính, lưới chắn công trùng dùng trong chăn nuôi, lưới chắn côn trùng làm nhà kính trồng rau và các loại hoa màu khác hoặc làm vèo nuôi cá…

Lưới UV và những điều người mua nên biết

Lưới UV và những điều người mua nên biết
28-08-2017

Nông nghiệp ngày càng phát triển, đòi hỏi các sản phẩm phụ trợ ngành nông nghiệp càng cần được đầu tư, chọn lựa một cách kỹ càng.

TẠM BIỆT CÔN TRÙNG

TẠM BIỆT CÔN TRÙNG
02-08-2017

Lưới chắn côn trùng là sản phẩm phụ trợ giúp ngăn côn trùng phá hoại hoa màu và cây ăn quả rất hữu hiệu. giúp giảm lượng thuốc trừ sâu để chung tay xây dựng nền nông nghiệp an ấm đẹp giàu

ĐIỂM MẶT 3 LOẠI CÂY CỰC ĐẸP KHI TRỒNG TRONG CHẬU TREO

ĐIỂM MẶT 3 LOẠI CÂY CỰC ĐẸP KHI TRỒNG TRONG CHẬU TREO
28-07-2017

những loại cây đẹp nhất khi trồng trong chậu nhựa treo,

NẮNG VÀ CÂU CHUYỆN LƯỚI CHE NẮNG

NẮNG VÀ CÂU CHUYỆN LƯỚI CHE NẮNG
20-07-2017

Ai cũng nghe nhiều về lưới che nắng, nhưng câu chuyện chọn lưới che nắng chưa từng là một câu chuyện dễ dàng

LƯỚI NUÔI CÁ VÀ MỘT SỐ MÔ HÌNH NUÔI CÁ HIỆU QUẢ

LƯỚI NUÔI CÁ VÀ MỘT SỐ MÔ HÌNH NUÔI CÁ HIỆU QUẢ
11-07-2017

Người nông dân đôi khi xem việc trồng lúa, nuôi trồng thủy hải sản… là con đường cuối cùng để mưu sinh chứ chưa bao giờ họ xem đó là một nghề nghiệp. Vì thế nên việc đầu tư đúng đắn gặp rất nhiều cản trở. Đơn cử như việc nuôi cá, ngoài việc chọn được giống tốt chịu đựng được thời tiết khí hậu địa phương thì việc chọn các sản phẩm phụ trợ như thức ăn, Lưới Nuôi Cá cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng, để chuỗi giá trị mang lại hiệu quả đúng như “ giá trị” vốn có của nó.

Chậu nhựa trồng cây - Lịch sử hình thành và phát triển

Chậu nhựa trồng cây - Lịch sử hình thành và phát triển
08-07-2017

Chỉ vừa mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm trở lại đây, nhưng ngành chậu nhựa trồng cây luôn phát triển với tốc độ ổn định và ở mức cao

---------------------------