TẠM BIỆT CÔN TRÙNG

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì nhu cầu sử dụng sản phẩm xanh, sạch, không thuốc trừ sâu là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với người tiêu dùng.

Hiện tại ở một số vùng, lượng xịt thuốc hàng ngày rất nhiều mặc dù hạn chế được sâu hại, cây trồng phát triển tốt tuy nhiên cho ra một sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì dư lượng thuốc trừ sâu quá nhiều chưa kể đến việc ảnh hưởng đến môi trường sinh thái xung quanh.

lưới chắn côn trùng là một trong những sản phẩm phụ trợ quan trọng cho nông nghiệp

Và dường như không cam tâm nhìn môi trường xung quanh bị “phai tàn”, người nông dân cần cù đã dày công nghiên cứu ra những sản phẩm phụ trợ để hạn chế sự xâm hại côn trùng, giảm lượng xịt thuốc trừ sâu và đó là một trong những lý do có sự ra đời của sản phẩm phụ trợ nông nghiệp LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG.

 

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG thường được sử dụng cho các mô hình nhà lưới trồng rau, hoa màu hoặc các mô hình trồng hoa cúc,ly… để hạn chế sự xâm hại của côn trùng đến hoa quả, cây trái. Tùy từng đặc thù của loại cây trồng mà người nông dân sử dụng những sản phẩm LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG khác nhau, chủ yếu là độ thưa hoặc dày của sản phẩm. Đối với cây ăn trái như mận thường bị xâm hại bởi ruồi vàng thì thường dùng loại Lưới chắn côn trùng thưa, thường là khoảng 50 ô đến 60 ô lưới trên 1 centimet vuông, và được bao trùm toàn bộ vườn mận.

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG thường được sử dụng cho các mô hình nhà lưới trồng rau, hoa màu

 

Đối với các loại hoa như hoa cúc được trồng nhiều trên vùng Đà Lạt, người nông dân chỉ dùng LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG để chắn bên dưới của nhà lưới, bên trên thì dùng bạc phủ ni lông để hạn chế nước mưa gây ngập úng hoa cúc. Đối với loại hoa này, người dân thường dùng loại LƯỚI CHẮN CÔN TRUNG dày hơn , thường khoảng 80 ô trên 1 centimet vuông…

Ngoài ra, trong lĩnh vực chăn nuôi- LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG cũng được sử dụng rất nhiều, dùng để may mùng heo, mùng bò ngăn ruồi, muỗi được sử dụng nhiều ở khu vực Miền tây và dọc các vùng biên giới.

Các sản phẩm LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG thường được phủ chất chống tia cực tím (UV) để hạn chế tối đa sự tác động của ánh nắng mặt trời, tăng tuổi thọ của lưới và không ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng, đối với lĩnh vực chăn nuôi, LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG thường không phủ chất chống tia cực tím (UV) để tiết kiệm chi phí cho nông dân, vì diện tích trùm lưới ít hơn rất nhiều so với lĩnh vực trồng trọt . Những sản phẩm LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG được phủ chất chống tía cực tím( UV) thường có thời gian sử dụng từ 4 năm – 5 năm , sản phẩm không chứa chất UV thường dùng từ 1 năm- 2 năm tùy đặc điểm thời tiết và khí hậu của các vùng.

Các sản phẩm LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG thường được phủ chất chống tia cực tím (UV) để hạn chế tối đa sự tác động của ánh nắng

Cách đây 2 năm, tại một vùng đất phù sa màu mỡ của vùng Đồng bằng song Cửu Long. Nhiều vườn mận, cam đua nhau kết trái, đem lại nguồn thu ổn định cho người nông dân. Nhưng chỉ sau một thời gian, với sự phát triển của dịch hại ruồi vàng, người nông dân phải đối mặt với bài toán chi phí thuốc trừ sâu tăng lên đáng kể, lợi nhuận có được bao nhiêu là đầu tư hết vào “ thuốc và thuốc”. Dần dần cảm thấy làm không có lợi, người nông dân bỏ nghề, diện tích cây ăn trái giảm đáng kể. Tuy nhiên với tinh thần không bỏ cuộc, người nông dân đã tạo ra sản phẩm LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG giảm đến 80% lượng thuốc xịt, giảm sự xâm hại đáng kế của ruồi vàng cho ra một loại trái cây sạch, tốt cho sức khỏe nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận cho người dân vì giảm chi phí thuốc trừ sâu.

Lưới chắn côn trùng được trùm vườn mận

Từ xa xưa, ông cha ta không bao giờ bỏ cuộc trước mọi khó khăn dù trong chiến đấu hay sản xuất. Tưởng chừng những vườn cây trái xanh mơn mởn sẽ mất vì người dân không có vốn sản xuất. Nhưng không, với trí thông minh và sự sáng tạo của người nông dân Việt Nam, những sản phẩm phụ trợ thân thiện môi trường lần lượt được ra đời giảm đáng kể sự xâm hại của côn trùng, giảm chi phí thuốc xịt, mang lại hiệu quả mùa vụ cực cao, và khi đó chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm để nói “ Tạm Biệt Côn Trùng”.


TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU MẦM

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU MẦM
18-09-2017

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau bình thường. Cụ thể, lượng dinh dưỡng trong 50g rau mầm tương đương với lượng dinh dưỡng trong 200g rau bình thường.

CÁC LOẠI CHẬU TRỒNG LAN THÔNG DỤNG

CÁC LOẠI CHẬU TRỒNG LAN THÔNG DỤNG
12-09-2017

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chậu trồng lan, tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế để chọn chậu trồng lan cho phù hợp. Lợi Lợi Dân xin được tổng hợp một số loại chậu phổ biến.

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG VÀ NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI MUA NÊN BIẾT

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG VÀ NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI MUA NÊN BIẾT
06-09-2017

Theo chức năng, lưới chắn côn trùng được phân loại thành 3 loại chính, lưới chắn công trùng dùng trong chăn nuôi, lưới chắn côn trùng làm nhà kính trồng rau và các loại hoa màu khác hoặc làm vèo nuôi cá…

Lưới UV và những điều người mua nên biết

Lưới UV và những điều người mua nên biết
28-08-2017

Nông nghiệp ngày càng phát triển, đòi hỏi các sản phẩm phụ trợ ngành nông nghiệp càng cần được đầu tư, chọn lựa một cách kỹ càng.

LƯỚI ĐEN CHE NẮNG

LƯỚI ĐEN CHE NẮNG
14-08-2017

Cùng với sự phát triển ở một“chuẩn mực” cao hơn của ngành nông nghiệp, các sản phẩm phụ trợ kèm theo cũng được đòi hỏi cao để đáp ứng những chuẩn mực ấy, đặc biệt là đối với lĩnh vực trồng cây giống nông nghiệp.

ĐIỂM MẶT 3 LOẠI CÂY CỰC ĐẸP KHI TRỒNG TRONG CHẬU TREO

ĐIỂM MẶT 3 LOẠI CÂY CỰC ĐẸP KHI TRỒNG TRONG CHẬU TREO
28-07-2017

những loại cây đẹp nhất khi trồng trong chậu nhựa treo,

NẮNG VÀ CÂU CHUYỆN LƯỚI CHE NẮNG

NẮNG VÀ CÂU CHUYỆN LƯỚI CHE NẮNG
20-07-2017

Ai cũng nghe nhiều về lưới che nắng, nhưng câu chuyện chọn lưới che nắng chưa từng là một câu chuyện dễ dàng

LƯỚI NUÔI CÁ VÀ MỘT SỐ MÔ HÌNH NUÔI CÁ HIỆU QUẢ

LƯỚI NUÔI CÁ VÀ MỘT SỐ MÔ HÌNH NUÔI CÁ HIỆU QUẢ
11-07-2017

Người nông dân đôi khi xem việc trồng lúa, nuôi trồng thủy hải sản… là con đường cuối cùng để mưu sinh chứ chưa bao giờ họ xem đó là một nghề nghiệp. Vì thế nên việc đầu tư đúng đắn gặp rất nhiều cản trở. Đơn cử như việc nuôi cá, ngoài việc chọn được giống tốt chịu đựng được thời tiết khí hậu địa phương thì việc chọn các sản phẩm phụ trợ như thức ăn, Lưới Nuôi Cá cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng, để chuỗi giá trị mang lại hiệu quả đúng như “ giá trị” vốn có của nó.

Chậu nhựa trồng cây - Lịch sử hình thành và phát triển

Chậu nhựa trồng cây - Lịch sử hình thành và phát triển
08-07-2017

Chỉ vừa mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm trở lại đây, nhưng ngành chậu nhựa trồng cây luôn phát triển với tốc độ ổn định và ở mức cao

Lưới đen và những điều người mua nên biết

Lưới đen và những điều người mua nên biết
02-07-2017

Lưới đen là sản phẩm khá quen thuộc với người nông dân, nhưng chức năng và cách lựa chọn lưới đen tốt, không phải ai cũng biết...

---------------------------