[TIN TỨC NÔNG NGHIỆP] HỘI CHỢ AGROVIET 2017

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 17 – Agroviet 2017 là hoạt động Xúc tiến thương mại được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động Xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ còn để thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng & phát triển bền vững.Agroviet là Hội chợ triển lãm Quốc tế chuyên ngành nông nghiệp có uy tín nhất của ngành Nông nghiệp. Trải qua 17 năm tổ chức, Agroviet 2017 có quy mô 200 gian hàng và quy tụ hơn 150 đơn vị doanh nghiệp trong nước và Quốc tế trong các lĩnh vực thiết bị, vật tư nông nghiệp; sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản; các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ... 

Agroviet 2017 - hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế

Trong khuôn khổ Agroviet 2017 sẽ diễn ra nhiều hoạt động: Hội thảo khoa học với chủ đề đảm bảo an toàn trong sản xuất chế biến nông nghiệp; Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài, hội thảo phát triển du lịch công nghệ cao...

Tham dự khai mạc Hội chợ có Ông Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT, Ông Lê Ngọc Trung – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam -  Bộ Công thương, Bà Bùi Hoàng Yến – Phó trưởng đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công thương tại TP HCM, Ông Phạm Minh Hùng - Ủy viên BTV, đại điện Trung Ương Hội Nông Dân Việt Nam tại TPHCM, Ông Trần Tấn Quý – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các sở ban ngành của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Lễ khai mạc agroviet 2017

Với chủ đề: “Sản phẩm nông nghiệp theo tiêu chuẩn – hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững”, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 17 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức từ ngày 21 - 24 tháng 9 năm 2017, nhằm thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tăng cường quản lý chất lượng và ATTP trong năm 2017, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân quảng bá thương hiệu sản phẩm, tôn vinh những sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp. Hội chợ Triển lãm còn mở ra cơ hội cho các Tỉnh, Thành phố giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh, trực tiếp kêu gọi đầu tư phát triển nông nghiệp của các địa phương.

Agroviet 2017 có sự tham gia của khá nhiều tỉnh thành

Với quy mô hơn 200 gian hàng, Agroviet 2017 đã quy tụ đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp, Hợp tác xã các địa phương trong nước và Quốc tế trưng bày giới thiệu những nông đặc sản vùng miền, thực phẩm đảm bảo An toàn vệ sinh được sản xuất theo chuỗi; công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến 
thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến nhất của thời đại.

Gian hàng của tỉnh Tây Ninh tại AGROVIET 2017

Điểm đặc biệt, AgroViet năm nay được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, lý giải về điều này, Ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Trưởng BTC Hội chợ) cho biết: AgroViet 2017 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh bởi đây là thị trường lớn nhất ở khu vực phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long; trong đó, nhiều sản phẩm lúa gạo, trái cây và thủy sản đã xây dựng được thương hiệu, chiếm lĩnh ở nhiều thị trường thế giới. Đây cũng là dịp để thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mặt hàng nông sản phục vụ xuất khẩu. Có thể thấy, “Hội chợ lần này sẽ tạo cơ hội và tìm kiếm thị trường xuất khẩu và các đối tác nước ngoài. Rất nhiều nông sản đủ điều kiện cạnh tranh với những sản phẩm không chỉ ở thị trường nội địa mà còn xuất khẩu, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp”.

Gian hàng của TPHCM tại AGROVIET 2017

Các Doanh nghiệp mang đến Hội chợ nhiều mặt hàng đa dạng phong phú, từ nông lâm thủy hải sản,  đến lương thực, thực phẩm, trái cây và đồ uống sạch, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ; đặc biệt là sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, máy móc công nghệ cao như: Thiết bị trồng rau sạch tại nhà, nấm tươi - khô, trầm hương, yến sào, tỏi đen, tỏi Lý Sơn, gạo hữu cơ, trái cây và rau quả sạch 3 miền, các sản phẩm từ dừa, gấc, quế, hồi…

Gian hàng của tỉnh Lào Cai

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm, BTC có tổ chức Hội thảo “Bàn về sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao” vào ngày 22/9 tại Nhà khách thể thao (Hội trường B), Số 215C Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh

Tham gia  hội thảo bàn về sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao.

Bà Trần Thị Kim Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm khai thác hạ tầng, Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, cho biết số lượng khách đến tham quan Khu nông nghiệp công nghệ cao ngày càng nhiều, tăng dần từng năm, từ 7.000 lượt người trong năm 2014, đến năm 2016 đã thu hút 12.000 lượt người.

Điều đó cho thấy sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao rất được du khách quan tâm, mong muốn được trải nghiệm.

du lcih nong nghiep công nghệ cao

Bà Hằng cho biết thêm đơn vị vẫn đang gặp khó trong một số vấn đề như cơ sở vật chất phụ trợ chưa phù hợp; chưa có nơi ăn uống, giải trí, mua sắm dành cho khách tham quan; nhân lực tổ chức không có nghiệp vụ về du lịch… dẫn đến tình trạng chung là hầu hết các hoạt động đều tự phát theo yêu cầu của khách hàng; thiếu sự kết nối và hỗ trợ từ các cơ quan chuyên ngành và kết nối với hoạt động liên quan tại địa phương.  

Theo ông Nguyễn Minh Trí, Phó Trưởng phòng Nghiên cứu và phát triển du lịch - Sở Du lịch TP.HCM, các vùng ngoại thành của TP như quận 9, huyện Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn… có rất nhiều lợi thế để phát triển các mô hình và sản phẩm du lịch gắn với nông nghiệp.

Cụ thể, quận 9 có điểm nhấn độc đáo là cảnh quan sông nước hữu tình; huyện Củ Chi với điều kiện đất đai, khí hậu thuận lợi cho phát triển vườn cây ăn trái kết hợp với du lịch sinh thái; huyện Cần Giờ có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và là huyện duy nhất của TP có rừng ngập mặn.

Bên cạnh đó, nhiều quận như Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè… cũng có những điểm đến du lịch nông nghiệp, sinh thái dựa trên nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa phong phú. Đây là những sản phẩm đặc trưng, làm phong phú cho sản phẩm và điểm đến của du lịch TP.HCM.

Nhiều ý kiến cho rằng cần liên kết các doanh nghiệp lữ hành, nâng cao năng lực đội ngũ tác nghiệp, hướng dẫn viên đảm bảo đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về du lịch nông nghiệp của du khách.

Đồng thời, xây dựng bộ tiêu chuẩn hóa về sản phẩm du lịch nông nghiệp bắt đầu từ tên gọi và nội dung hoạt động chuẩn xác là du lịch nông nghiệp để không lúng túng trong quản lý và quảng bá sản phẩm.

Hội chợ Agroviet lần thứ 17 đã kết thúc với thành công tốt đẹp ngày 24/9 vừa qua.

Nguồn Tổng hợp


VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG LƯỚI CHẮN CÔNG TRÙNG VÀO SẢN XUẤT RAU, QUẢ?

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG LƯỚI CHẮN CÔNG TRÙNG  VÀO SẢN XUẤT RAU, QUẢ?
10-04-2018

Hiện nay, việc áp dụng các kỹ thuật, công nghệ vào canh tác nông nghiệp thay cho các kỹ thuật lỗi thời, tốn chi phí, gây ảnh hưởng đên sức khoẻ con người và môi trường.

LƯỚI NÔNG NGHIỆP VÀ TỔNG QUAN ỨNG DỤNG LƯỚI TRONG NÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

LƯỚI NÔNG NGHIỆP VÀ TỔNG QUAN ỨNG DỤNG LƯỚI TRONG NÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM
13-03-2018

Nông nghiệp Việt Nam hiện nay còn đang phát triển với tốc độ cao theo xu thế phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao. Và việc sử dụng lưới trong nông nghiệp là xu hướng tất yếu.

Công ty nào có nhà máy sản xuất lưới chắn côn trùng

Công ty nào có nhà máy sản xuất lưới chắn côn trùng
01-02-2018

Có nhiều khách hàng mong muốn được mua sản phẩm Lưới Chắn Côn Trùng trực tiếp nhà sản xuất, mua sản phẩm chính hãng, để an tâm về chất lượng và giá mua tiết kiệm hơn.

LƯỚI CHE NẮNG - RẺ THẾ NÀO, ĐẮT RA SAO

LƯỚI CHE NẮNG - RẺ THẾ NÀO, ĐẮT RA SAO
13-10-2017

Trong nông nghiệp, đặc biệt là ngành trồng trọt sự ánh hưởng của ánh sáng và nhiệt độ là những yếu tố quan trọng nhất, vì thế việc lựa chọn 5 mualưới che nắng là một trong số những công việc quyết định sự thành bại của vụ mùa

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM NHÀ LƯỚI

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM NHÀ LƯỚI
06-10-2017

Tại các nước tiên tiến, mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới khá là phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam, Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới chỉ được phát triển rộng rãi ở một số khu vực cao nguyên, có khí hậu tương đối ôn hòa, những vùng khác chỉ tập trung từng khu vực nhỏ lẻ.

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU MẦM

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU MẦM
18-09-2017

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau bình thường. Cụ thể, lượng dinh dưỡng trong 50g rau mầm tương đương với lượng dinh dưỡng trong 200g rau bình thường.

CÁC LOẠI CHẬU TRỒNG LAN THÔNG DỤNG

CÁC LOẠI CHẬU TRỒNG LAN THÔNG DỤNG
12-09-2017

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chậu trồng lan, tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế để chọn chậu trồng lan cho phù hợp. Lợi Lợi Dân xin được tổng hợp một số loại chậu phổ biến.

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG VÀ NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI MUA NÊN BIẾT

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG VÀ NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI MUA NÊN BIẾT
06-09-2017

Theo chức năng, lưới chắn côn trùng được phân loại thành 3 loại chính, lưới chắn công trùng dùng trong chăn nuôi, lưới chắn côn trùng làm nhà kính trồng rau và các loại hoa màu khác hoặc làm vèo nuôi cá…

Lưới UV và những điều người mua nên biết

Lưới UV và những điều người mua nên biết
28-08-2017

Nông nghiệp ngày càng phát triển, đòi hỏi các sản phẩm phụ trợ ngành nông nghiệp càng cần được đầu tư, chọn lựa một cách kỹ càng.

LƯỚI ĐEN CHE NẮNG

LƯỚI ĐEN CHE NẮNG
14-08-2017

Cùng với sự phát triển ở một“chuẩn mực” cao hơn của ngành nông nghiệp, các sản phẩm phụ trợ kèm theo cũng được đòi hỏi cao để đáp ứng những chuẩn mực ấy, đặc biệt là đối với lĩnh vực trồng cây giống nông nghiệp.

---------------------------