CÁC LOẠI CHẬU TRỒNG LAN THÔNG DỤNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chậu trồng lan, tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế để chọn chậu trồng lan cho phù hợp. Lợi Lợi Dân xin được tổng hợp một số loại chậu phổ biến.

1.chậu trồng lan bằng đất nung

Chậu trồng lan bằng đất nung là loại chậu đẹp về hình thức, màu sắc và bền lâu theo thời gian, loại chậu này rất thích hợp cho việc trồng lan treo trang trí.

chậu trồng lan bằng đất nung

Chậu được làm từ đất nung có màu nâu đỏ khá phong phú về kiểu dáng và kích thước. Nhìn chung, chậu đất nung trồng lan có hình nón cụt với miệng chậu lớn hơn đáy.Quanh thân, dưới đáy chậu trồng lan bằng đất nung có các lỗ thoát nước và thoáng khí, sát miệng chậu có 3 lỗ nhỏ với khoảng cánh bằng nhau dùng để gắn móc treo giúp chậu thăng bằng trên không. Miệng chậu có dạng trơn hoặc lượn sóng, có gờ trang trí.

lan trồng trong chậu lan bằng đất nung

Hầu hết các loại lan đều trồng rất hợp với chậu trồng lan bằng đất nung, từ lan vũ nữ, hồ điệp, cattleya đến lan mokara,dendro các loại… Chậu đất nung giúp hoa lan phát triển tốt hơn, với các lỗ thoáng khí xung quanh thân và dưới đáy chậu rễ lan dễ dàng vươn ra ngoài để tiếp xúc với không khí, lấy nước và dinh dưỡng từ môi trường xung quanh.

Chậu trồng lan bằng đất nung không lỗ

Việc trồng lan trong chậu đất nung cũng giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho các loại lan, đồng thời thuận tiện cho việc bài trí. Với chậu trồng lan bằng đất nung, bạn có thể trang trí cửa sổ, ban công, giàn treo sân thượng hay trang trí tiểu cảnh vườn treo Chậu cũng rất thích hợp để treo tại các gốc cây lớn, trang trí cạnh bàn đá trong vườn…

Ngoài ra còn có một số loại chậu trồng lan đất nung không lỗ, thích hợp cho việc trang trí bàn làm việc và văn phòng công sở.

Chậu trồng lan bằng đất nung không lỗ

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của chậu đất nung là khó khăn trong việc vận chuyển và bảo quản, khi vận chuyển chậu trồng lan bằng đất nung rất dễ xảy ra rơi vỡ

 

2.Chậu trồng lan bằng gỗ

Chậu trồng lan bằng gỗ là loại chậu khá phổ biến, vì đây là loại chậu dễ làm, có thể được sản xuất nhờ tận dụng được các loại gỗ vụn khi gia công các sản phẩm ngành gỗ khác.

Khi trồng trên chậu trồng lan bằng gỗ giúp Lan thông thoáng, loại chậu này rất thoáng rễ giữ ẩm rất tốt. nâng cao rất nhiều giá trị của chậu Lan.

Chậu trồng lan bằng gỗ

Trồng lan trong chậu trồng lan bằng gỗ thì bộ rễ của cây phát triển rất khỏe và cứng cọng. Bộ rễ khỏe thì cây phát triển rất nhanh đạt hiệu quả mong muốn.

Tuy nhiên, đối với chậu trồng lan bằng gỗ thì nhược điểm lớn nhất là phải chịu ảnh hưởng rất lớn bởi tác động của các yếu tố tự nhiên, khí hậu và thời tiết. hay bị mối mọt (trừ 1 số loại gỗ đắt tiền ko bị mối mọt)

Trồng lan trong chậu trồng lan bằng gỗ

Chậu gỗ cũng là loại chậu rất thích hợp để trồng loài Lan Ngọc Điểm, Vanda và một số loài Lan khác.

3.Chậu trồng lan bằng nhựa

Chậu trồng lan bằng nhựa có lẽ là sản phẩm được các anh chị nhà vườn ưa chuộng nhất, vì chậu trồng lan bằng nhựa khác phục tất cả những yếu điểm của các loại chậu trồng lan bằng đất nung hay chậu trồng lan bằng gỗ, giá thành thấp, nhẹ, rơi khó vỡ, không bị mối mọt. Ngoài ra chậu trồng lan bằng nhựa có thể tùy biến về kích thước, màu sắc và hình dạng, được làm từ nhựa HDPE nên cực kỳ bền với thời tiết và khí hậu.

chậu trồng lan bằng nhựa

Trên thị trường hiện tại, chậu trồng lan bằng nhựa khá đa dạng về mẫu mã nhưng được ưa chuộng nhất là một số loại sau:

Chậu trồng lan Đen cứng để trồng Dendro, catlayacẩm cù, địa lan, giả hạc, trầm (trồng đứng)

Chậu trồng lan bằng nhựa trồng dendro

chậu trồng lan dẻo trong để trồng hồ điệp và một số loại lan cảnh rễ

Chậu trồng lan hồ điệp

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể "chế" chậu trồng lan tại nhà từ những vật dụng tưởng như bỏ đi khác, dưới đây là một số ví dụ:

chậu trồng lan tự chế


Công ty nào có nhà máy sản xuất lưới chắn côn trùng

Công ty nào có nhà máy sản xuất lưới chắn côn trùng
01-02-2018

Có nhiều khách hàng mong muốn được mua sản phẩm Lưới Chắn Côn Trùng trực tiếp nhà sản xuất, mua sản phẩm chính hãng, để an tâm về chất lượng và giá mua tiết kiệm hơn.

LƯỚI CHE NẮNG - RẺ THẾ NÀO, ĐẮT RA SAO

LƯỚI CHE NẮNG - RẺ THẾ NÀO, ĐẮT RA SAO
13-10-2017

Trong nông nghiệp, đặc biệt là ngành trồng trọt sự ánh hưởng của ánh sáng và nhiệt độ là những yếu tố quan trọng nhất, vì thế việc lựa chọn 5 mualưới che nắng là một trong số những công việc quyết định sự thành bại của vụ mùa

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM NHÀ LƯỚI

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM NHÀ LƯỚI
06-10-2017

Tại các nước tiên tiến, mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới khá là phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam, Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới chỉ được phát triển rộng rãi ở một số khu vực cao nguyên, có khí hậu tương đối ôn hòa, những vùng khác chỉ tập trung từng khu vực nhỏ lẻ.

[TIN TỨC NÔNG NGHIỆP] HỘI CHỢ AGROVIET 2017

[TIN TỨC NÔNG NGHIỆP] HỘI CHỢ AGROVIET 2017
25-09-2017

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 17 – Agroviet 2017 là hoạt động Xúc tiến thương mại được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động Xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ còn để thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng & phát triển bền vững.

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU MẦM

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RAU MẦM
18-09-2017

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau bình thường. Cụ thể, lượng dinh dưỡng trong 50g rau mầm tương đương với lượng dinh dưỡng trong 200g rau bình thường.

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG VÀ NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI MUA NÊN BIẾT

LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG VÀ NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI MUA NÊN BIẾT
06-09-2017

Theo chức năng, lưới chắn côn trùng được phân loại thành 3 loại chính, lưới chắn công trùng dùng trong chăn nuôi, lưới chắn côn trùng làm nhà kính trồng rau và các loại hoa màu khác hoặc làm vèo nuôi cá…

Lưới UV và những điều người mua nên biết

Lưới UV và những điều người mua nên biết
28-08-2017

Nông nghiệp ngày càng phát triển, đòi hỏi các sản phẩm phụ trợ ngành nông nghiệp càng cần được đầu tư, chọn lựa một cách kỹ càng.

LƯỚI ĐEN CHE NẮNG

LƯỚI ĐEN CHE NẮNG
14-08-2017

Cùng với sự phát triển ở một“chuẩn mực” cao hơn của ngành nông nghiệp, các sản phẩm phụ trợ kèm theo cũng được đòi hỏi cao để đáp ứng những chuẩn mực ấy, đặc biệt là đối với lĩnh vực trồng cây giống nông nghiệp.

TẠM BIỆT CÔN TRÙNG

TẠM BIỆT CÔN TRÙNG
02-08-2017

Lưới chắn côn trùng là sản phẩm phụ trợ giúp ngăn côn trùng phá hoại hoa màu và cây ăn quả rất hữu hiệu. giúp giảm lượng thuốc trừ sâu để chung tay xây dựng nền nông nghiệp an ấm đẹp giàu

ĐIỂM MẶT 3 LOẠI CÂY CỰC ĐẸP KHI TRỒNG TRONG CHẬU TREO

ĐIỂM MẶT 3 LOẠI CÂY CỰC ĐẸP KHI TRỒNG TRONG CHẬU TREO
28-07-2017

những loại cây đẹp nhất khi trồng trong chậu nhựa treo,

---------------------------