Chậu nhựa trồng cây - Lịch sử hình thành và phát triển

Nghề trồng hoa kiểng ở nước ta đã hình thành từ rất lâu. Ban đầu theo hình thức tự phát, dần dần đã hình thành các khu vực chuyên biệt trồng hoa khắp cả nước. Tùy theo điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu mà từng vùng sẽ phát triển trồng một số loại hoa kiểng riêng biệt và đặc thù. Nghề trồng hoa kiểng đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.

Với kỹ thuật canh tác trước đây, hoa kiểng khi đang ở giai đoạn trồng ươm và chăm sóc tại vườn được trồng trực tiếp xuống đất. Đối với hình thức canh tác này, lượng phân bón, nước tưới cũng như kỹ thuật chăm sóc không được đảm bảo.

 

Nhận thấy những hạn chế này trong quá trình ươm trồng và chăm sóc và thông qua quá trình học hỏi, tiếp thu các kỹ thuật, dần dần việc ươm trồng đã chuyển sang hình thức trồng trong giỏ tre. Ưu điểm của việc trồng trong giỏ tre giúp tiết kiệm chất trồng, lượng nước tưới cũng như phân bón. Thêm vào đó, trồng trong giỏ tre giúp thuận tiện trong việc bố trí diện tích trồng, chăm sóc, dễ dàng di chuyển và xuất bán. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, một số hạn chế của việc sử dụng giỏ tre cũng đặt ra khá nhiều vấn đề cần điều chỉnh. Do được đan bằng tre nên nếu tre không được lựa chọn và xử lý tốt từ khâu ban đầu thì yếu tố mầm bệnh, sâu hại sẽ ảnh hưởng tới cây trồng trong quá trình ươm trồng. Ngoài ra, đặc tính trồng cần lượng nước và phân bón thường xuyên làm cho tre nhanh bị mục, thời gian sử dụng trung bình của giỏ tre chỉ kéo dài từ 2-3 tháng. Mặt khác, việc sử dụng giỏ tre cần có thêm các công đoạn khác như lót nilong phủ, chừa lỗ thoát nước, căn chỉnh,… nên cũng tốn khá nhiều công thực hiện. Chính vì những lý do đó, sản phẩm chậu trồng cây bằng nhựa khi được giới thiệu nhằm thay thế cho giỏ tre đã được đa phần nhà vườn đón nhận rất tích cực.

Được làm từ hạt nhựa tái sinh HDPE, vì vậy sản phẩm chậu nhựa mềm có tuổi thọ cao, không bị ăn mòn bởi các loại muối và axit với đặc tính bền, không rò rỉ chất lỏng, không bạc màu, chịu nhiệt tốt, chịu được áp lực và va đập. Ngoài ra, so với giỏ tre thì chậu nhựa mềm có tính thẩm mỹ cao hơn hẳn. Vì vậy, sản phẩm chậu nhựa mềm đang thay thế gần như hoàn toàn các sản phẩm giỏ tre truyền thống nhằm đem lại hiệu quả về năng suất cũng như kinh tế cho nhà vườn.

Chậu nhựa thay thế giỏ tre

Bằng kỹ thuật sản xuất hiện đại, sản phẩm chậu trồng cây bằng nhựa thương hiệu Lợi Lợi Dân đã và đang được hầu hết nhà vườn tin tưởng về chất lượng, độ bền sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm chậu nhựa mềm của Lợi Lợi Dân có đa dạng về kích thước, phù hợp đối với yêu cầu của từng loại cây trồng khác nhau. Lợi Lợi Dân tự hào khi được đóng góp một phần vào sự thành công và tin tưởng của tất cả nhà vườn trên cả nước.


LƯỚI ĐEN CHE NẮNG

LƯỚI ĐEN CHE NẮNG
14-08-2017

Cùng với sự phát triển ở một“chuẩn mực” cao hơn của ngành nông nghiệp, các sản phẩm phụ trợ kèm theo cũng được đòi hỏi cao để đáp ứng những chuẩn mực ấy, đặc biệt là đối với lĩnh vực trồng cây giống nông nghiệp.

TẠM BIỆT CÔN TRÙNG

TẠM BIỆT CÔN TRÙNG
02-08-2017

Lưới chắn côn trùng là sản phẩm phụ trợ giúp ngăn côn trùng phá hoại hoa màu và cây ăn quả rất hữu hiệu. giúp giảm lượng thuốc trừ sâu để chung tay xây dựng nền nông nghiệp an ấm đẹp giàu

ĐIỂM MẶT 3 LOẠI CÂY CỰC ĐẸP KHI TRỒNG TRONG CHẬU TREO

ĐIỂM MẶT 3 LOẠI CÂY CỰC ĐẸP KHI TRỒNG TRONG CHẬU TREO
28-07-2017

những loại cây đẹp nhất khi trồng trong chậu nhựa treo,

NẮNG VÀ CÂU CHUYỆN LƯỚI CHE NẮNG

NẮNG VÀ CÂU CHUYỆN LƯỚI CHE NẮNG
20-07-2017

Ai cũng nghe nhiều về lưới che nắng, nhưng câu chuyện chọn lưới che nắng chưa từng là một câu chuyện dễ dàng

LƯỚI NUÔI CÁ VÀ MỘT SỐ MÔ HÌNH NUÔI CÁ HIỆU QUẢ

LƯỚI NUÔI CÁ VÀ MỘT SỐ MÔ HÌNH NUÔI CÁ HIỆU QUẢ
11-07-2017

Người nông dân đôi khi xem việc trồng lúa, nuôi trồng thủy hải sản… là con đường cuối cùng để mưu sinh chứ chưa bao giờ họ xem đó là một nghề nghiệp. Vì thế nên việc đầu tư đúng đắn gặp rất nhiều cản trở. Đơn cử như việc nuôi cá, ngoài việc chọn được giống tốt chịu đựng được thời tiết khí hậu địa phương thì việc chọn các sản phẩm phụ trợ như thức ăn, Lưới Nuôi Cá cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng, để chuỗi giá trị mang lại hiệu quả đúng như “ giá trị” vốn có của nó.

Lưới đen và những điều người mua nên biết

Lưới đen và những điều người mua nên biết
02-07-2017

Lưới đen là sản phẩm khá quen thuộc với người nông dân, nhưng chức năng và cách lựa chọn lưới đen tốt, không phải ai cũng biết...

Sơ lược về yêu cầu thiết kế nhà che, nhà kính trồng lan.

Sơ lược về yêu cầu thiết kế nhà che, nhà kính trồng lan.
07-04-2017

Một nhà kính trồng lan có các trao đổi vật chất chủ yếu với môi trường chung quanh như trong hình sau, đó là các yếu tố chính cần quan tâm khi thiết kế:

Giá rau củ, trái cây thất thường, lỗi tại ai?

Giá rau củ, trái cây thất thường, lỗi tại ai?
07-04-2017

Có lẽ chưa năm nào giá các loại rau củ, trái cây của nước ta lại giảm mạnh như thời gian gần đây.

Giải pháp trồng rau sạch trong nhà lưới

Giải pháp trồng rau sạch trong nhà lưới
12-06-2016

sử dụng lưới trồng sau sạch là giải pháp được ứng dụng rộng rai hiện nay. Rau sạch được trồng trong nhà lưới sẽ đảm bảo an toàn hơn

Trồng rau an toàn trong nhà lưới giá rẻ

Trồng rau an toàn trong nhà lưới giá rẻ
06-06-2016

Bài viết về kiến thức nhà nông, chia sẻ những kinh nghiệm, hướng dẫn cách làm

---------------------------